Sự khác biệt giữa phân bón hữu cơ và phân bón vô cơ

Sự khác biệt giữa phân bón hữu cơ và phân bón vô cơ
5/5 - (11 bình chọn)

Sự sinh trưởng và phát triển của cây phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Hạt giống, đất, nước, thời tiết, và tất nhiên là phân bón. Để sử dụng phân bón một cách hiệu quả, bạn phải hiểu đúng và hiểu rõ về phân bón cho cây trồng. Nắm chắc được sự khác biệt giữa phân bón vô cơ và phân bón hữu cơ giúp bạn có thể dễ dàng xử lý các tình huống bất ngờ, nâng cao năng suất, chất lượng cây trồng.

Sự khác biệt giữa phân bón hữu cơ và phân bón vô cơ

Hãy cùng An Việt theo dõi bài viết dưới dây để hiểu thêm về phân hữu cơ và phân vô cơ nhé!

1. Tìm hiểu về phân bón hữu cơ và phân vô cơ

Phân vô cơ là gì?

Phân vô cơ hay còn có tên gọi khác là phân bón hóa học hay phân bón tổng hợp. Là những dạng muối khoáng thu được qua quá trình vật lí và hóa học. Sử dụng loại phân này, cây sẽ hấp thụ nhanh hơn.

Phân vô cơ gồm hai loại chính là phân đơn và phân phức hợp. Sự khác biệt chính là thành phần dinh dưỡng của mỗi loại phân bón. Phân vô cơ thường được dùng để bón thúc vì loại cây này cho hiệu quả hấp thụ cao và nhanh.

Phân bón hữu cơ là gì?

Hà Nội: Tập trung sử dụng phân bón hữu cơ

Phân bón hữu cơ là những hợp chất thu được từ những nguồn gốc hữu cơ, các chất thải sinh hoạt, nhà bếp, động vật hay thực vật. Các loại phân bón hữu cơ giúp tăng thêm độ phì nhiêu, màu mỡ và tơi xốp cho đất.

2. Sự khác biệt giữa phân bón vô cơ và phân bón hữu cơ

2.1 Điểm khác nhau

Bảng so sánh điểm khác nhau giữ phân bón hữu cơ và phân vô cơ

Sự khác biệt giữa phân bón hữu cơ và phân bón vô cơ

2.2 Điểm giống nhau

  • Cả hai đều chứa các chất dinh dưỡng cần thiết cho cây trồng.
  • Tăng năng suất cây trồng và sản lượng thu hoạch.
  • Có thể dùng để bón lót, bón thúc, phun trực tiếp lên lá.
  • Tuy nhiên nếu lạm dụng một cách bừa bãi có thể ảnh hưởng đến cây trồng và môi trường xung quanh.
  • Phân bón chứa các chất dinh dưỡng cần thiết cho cây trồng

Về lâu dài, phân vô cơ không chỉ có nhiều tác dụng đối với cây trồng mà còn có nhiều tác dụng đối với môi trường xung quanh. Giải pháp an toàn và hiệu quả nhất hiện nay là sử dụng các loại phân hữu cơ vi sinh. Phân trùn quế, phân cá, phân gà, phân trâu bò, phân lợn hay phân dơi,… Đây là lựa chọn thông minh nhất cho các nhà nông cây trồng.

Máy phân bón An Việt – Đơn vị tư vấn giải pháp xử lý chất thải sinh hoạt, chất thải chăn nuôi thành phân bón hữu cơ vi sinh mang lại năng suất cao, đặc biệt với những doanh nghiệp, trang trại có nhu cầu tư vấn quy trình Dây chuyền sản xuất phân bón hữu cơ sẽ được tư vấn chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0988 619 391