Cách pha bột trét tường

Cách pha bột trét tường
5/5 - (1 bình chọn)

1. Hiểu đúng về bột trét tường

Khi nhắc tới bột trét tường chắc chắn nhiều người sẽ không biết cụ thể chúng là bột gì. Bột trét tường hay còn được gọi là bột bả tường, bột matit, bả matit, trét matit, bột bả matit, bột bả tường… Tùy vào từng địa phương sẽ có những cách gọi khác nhau.

Cách pha bột trét tường

Bột trét tường là gì? Bột trét tường là một loại vật liệu xây dựng được dùng để pha trộn với nước. Bột trét tường sẽ được sử dụng để thi công lên bề mặt tường và chúng có tác dụng làm mịn, phẳng bề mặt giúp các lớp sơn sau bám tốt hơn và tăng độ thẩm mỹ cho công trình.

Có thể thấy được tác dụng quan trọng của bột bả matit. Chính vì vậy, trong quá trình thi công bạn cần thực hiện đúng quy trình để giúp mang lại hiệu quả sơn tốt nhất.

2. Hướng dẫn cách pha bột trét tường đúng chuẩn kỹ thuật

Nhận thấy được tầm quan trọng của bột trét tường, Máy Sản Xuất An Việt sẽ bật mí cho bạn cách pha bột trét tường đúng chuẩn kỹ thuật sau. Việc pha trộn bột đúng cách sẽ giúp có được lớp sơn bả chất lượng và góp phần làm tăng tính thẩm mỹ cho cả công trình.

Cách pha bột trét tường

Thông thường một bao bột trét tường sẽ có 40kg bột và được pha cùng 14 – 16l nước sạch. Tỷ lệ pha sẽ là 1 bột : 3 nước. Bạn cần pha đúng tỷ lệ để có lượng sơn chuẩn, không khô quá mà cũng không bị nhão quá.

Để bột không bị vón cục thì bạn cần từ từ cho bột vào nước và khuấy nhẹ, đều tay. Bạn có thể tăng độ nhuyễn bằng cách sử dụng máy khuấy đũa chuyên dụng để giúp hỗn hợp bột trét tường đồng đều hơn.

Đợi sau 7 – 10 phút để hóa chất phát huy tác dụng thì bạn tiến hành khuấy đều một lần nước. Sau khi thấy hỗn hợp bột trét tường đã nhuyễn thì bạn tiến hành thi công sơn bột bả lên tường. Bạn có thể sử dụng phương pháp sơn thủ công hoặc mua các loại máy phun bột bả để giúp hiệu quả công việc cao hơn.

Đơn vị cung cấp máy sản xuất bột bả tường theo yêu cầu

3. Một vài lưu ý khi pha bột trét tường

Về cơ bản thì cách pha bột trét tường khá đơn giản, không cầu kỳ và phức tạp. Tuy nhiên, thao tác bạn làm mới là yếu tố quyết định. Và để có một lớp bột trét tường chuẩn bạn cần lưu ý tới một vài yếu tố sau:

  • Khi trộn bột bả bạn cần sử dụng nước sạch
  • Bạn dùng tới đâu thì pha bột tới đó bởi nếu quá 60 phút thì bột sẽ bị đông lại và phải bỏ đi.
  • Tốt nhất bột trét tường sau khi pha trộn bằng máy khuấy hóa chất nên được sử dụng ngay trong vòng 2 tiếng. Vì nếu không sử dụng ngay thì khi bột đông lại sẽ không thể sử dụng được kể cả đổ thêm nước vào hòa tan chúng lại.
  • Bạn nên pha theo đúng tỷ lệ hướng dẫn để tránh lãng phí bột bả.
  • Trong quá trình pha bột trét tường bạn tuyệt đối không được thêm bất kỳ phụ gia nào.
  • Sau khi thi công thì với phần bột thừa bạn có thể bảo quản chúng ở nơi khô ráo, thoáng mát.

Xem thêm : Máy sản xuất bột bả trét tường An Việt – Báo giá lắp đặt trọn gói

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0988 619 391