Giải pháp xử lý chất thải chăn nuôi chuồng trại

xử lý chất thải chăn nuôi
Rate this post

Xử lý chất thải chăn nuôi là gì?

Xử lý chất thải chăn nuôi là quá trình áp dụng các biện pháp kỹ thuật và công nghệ phù hợp để xử lý chất thải trong chăn nuôi thành nguyên liệu làm phân bón, nước tưới cây trồng hoặc thức ăn thủy sản hay nhiều mục đích khác.

xử lý chất thải chăn nuôi

Chất thải trong chăn nuôi được xử lý để tái sử dụng bao gồm nước thải chăn nuôi và chất thải rắn có nguồn gốc hữu cơ.

Quy trình xử lý chất thải chăn nuôi

Dưới đây là quy trình xử lý chất thải trong chăn nuôi tổng quát các hộ gia đình tham khảo và áp dụng:

Bước 1: Thu gom chất thải

Chất thải được thu gom và phân loại chất thải rắn và nước thải chăn nuôi. Khu vực thu gom chất thải cần được xây dựng riêng và vững chãi. Bể chứa phải đảm bảo chất thải chưa được xử lý không bị tràn ra ngoài.

Thu gom phân chuồng

Bước 2: Xử lý chất thải

Chất thải sau khi thu gom sẽ được xử lý. Hiện nay có nhiều biện pháp xử lý chất thải chăn nuôi khác nhau. Các hộ gia đình cần cân nhắc diện tích, kinh tế cũng như quy mô chăn nuôi để lựa chọn biện pháp phù hợp nhất.

Bước 3: Tái sử dụng

Chất thải sau khi được xử lý có thể tái sử dụng làm phân bón cho cây trồng trong vườn hay đồng ruộng. Việc tận dụng chất thải sau khi xử lý giúp bảo vệ môi trường và tiết kiệm chi phí cho gia đình. Cây trồng trong vườn có nguồn phân bón hữu cơ dồi dào và an toàn.

Sử dụng Dây chuyền sản xuất phân bón hữu cơ

Hiểu được sự khó khăn trong việc xử lý chất thải chăn nuôi chuồng trại, Máy phân bón An Việt đã đưa ra Giải pháp xử lý chất thải chuồng trại thành phân bón hữu cơ giúp biến những thứ dường như bỏ đi thành sản phẩm mang lại kinh tế cao, vừa không mất tiền xử lý vừa không gây ô nhiêm môi trường mà lại mang lại hiệu quả kinh tế cao. Đã không ít những ông chủ trang trại tìm đến Máy phân bón An Việt và được tư vấn giải pháp của An Việt đã giàu lên nhanh chóng.

Dây chuyền sản xuất phân bón hữu cơ

Với công nghệ mới nhất của Máy phân bón An Việt đang có cùng với đội kỹ sư giỏi, có kinh nghiệp lâu năm chúng tôi sẽ đưa ra những giải pháp tốt nhất cho từng nhu cầu của quý khách. Không chỉ cung cấp lắp đặt các máy móc thiết bị cho dây chuyền xử lý chất thải chuồng trại, An Việt còn có cung cấp lắp đặt các hệ thống xử lý rác thải hữu cơ thành phân bón hữu cơ.

Cụm máy sản xuất phân bón hữu cơ An Việt lắp đặt

  •  Máy ủ phân bón
  •  Cân băng định lượng cấp nạp nguyên liệu
  •  Máy nghiền phân bón, rác thải
  •  Máy ép viên ( Máy vo viên)
  •  Máy đóng bao phân bón
  •  …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0988 619 391