Công thức sản xuất keo dán gạch chính xác nhất

Công thức sản xuất keo dán gạch chính xác nhất
5/5 - (1 bình chọn)

Bạn đang muốn sản xuất keo dán gạch hoặc muốn tự làm keo dán gạch? Trên thực tế, để sản xuất chuyên nghiệp đạt chất lượng cao thì đòi hỏi những yêu cầu rất cao từ vốn đầu tư, dây chuyền sản xuất, công nghệ sản xuất. Tuy nhiên, để sản xuất nhỏ lẻ đáp ứng những mục đích đơn giản thì cũng không hề quá khó. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cùng các bạn công thức sản xuất sản xuất keo dán gạch chuẩn nhất!

Công thức sản xuất keo dán gạch như thế nào?

Theo tài liệu tham khảo tại Google Patents, bộ máy tìm kiếm bằng sáng chế từ UPSPO. UPSPO là cơ quan sáng chế và thương hiệu Hoa Kỳ. Công thức sản xuất keo dán gạch men ceramic và phương pháp chuẩn bị được nêu chi tiết như sau:

Công thức sản xuất keo dán gạch chính xác nhất

 • Công thức làm keo dán gạch ceramic bao gồm các thành phần sau theo trọng lượng (mã sáng chế CN104341135A): 20 ÷ 60 phần xi măng Portland. 50 ÷ 70 phần cát thạch anh. 1.5 ÷ 5.5 phần bột gelatin tái phân tán. 0.2 ÷ 0.4 phần cellulose ether (HEC). 0.01 ÷ 0.16 phần của hợp chất alcohol.
 • Theo sáng chế, hydroxyl trong cồn có khả năng tạo liên kết giữa hydrogen và hydrone có tác dụng giữ nước. Đồng thời khả năng kết dính với gạch men ceramic không bị giảm.
 • Hợp chất alcohol tương tác với cellulose ether (HEC) thông qua việc điều chỉnh tỷ lệ đảm bảo thời gian đóng rắn của keo dán gạch dài hơn và đảm bảo thời gian mở vừa đủ.
 • Với công thức sản xuất keo dán gạch cho khả năng bám dính cao, không bị bong tróc, trơn trượt. Hỗn hợp keo thích hợp với gạch men ceramic kích thước lớn hoặc gạch men có độ hút nước thấp.

Hướng dẫn cách sản xuất keo dán gạch đơn giản và hiệu quả

 • Bước 1: Lên thiết kế tỷ lệ cấp phối và nguyên liệu sử dụng để làm keo dán gạch. Các nguyên liệu xi măng portland, cát tuyển làm sạch mịn, các phụ gia polymer cần thiết theo công thức.
 • Bước 2: Đưa các nguyên vật liệu vào thiết bị cân đo lường định lượng. Các nguyên sau khi được cân định lượng chính xác được chuyển tới máy trộn.
 • Bước 3: Các nguyên liệu được trộn đều với vận tốc theo thiết kế. Sau thời gian phù hợp khi các nguyên liệu được tổng hợp và trộn đều với nhau được chuyển ra máy đóng gói.
 • Bước 4: Tại đây hỗn hợp keo được đóng vào bao thông thường từ 20kg/bao đến 25kg/bao.
 • Bước 5: Sản phẩm sau khi được đóng bao kín cần được bảo quản ở kho khô ráo, sạch sẽ có mái che kín
Công thức sản xuất keo dán gạch chính xác nhất
Đầu tư Dây chuyền sản xuất keo dán gạch chất lượng

Lưu ý khi sản xuất keo dán gạch

Việc sản xuất keo dán gạch chắc chắn không thể tránh khỏi những khó khăn ban đầu. Đồng thời chất lượng thường không được như ý muốn do bạn chưa nắm vững được công thức sản xuất riêng. Vì vậy cần chú ý những điểm sau:

 • Nên lên thiết kế cho công thức sản xuất keo dán gạch riêng của mình. Trong thiết kế cấp phối cần phân định rõ chủng loại vật liệu, tỷ lê % theo khối lượng sử dụng.
 • Quá trình sản xuất keo dán gạch nên chỉ làm với khối lượng nhỏ. Sản phẩm sau khi làm xong cần thí nghiệm và đưa vào dùng thử.
 • Bạn nên tiến hành kiểm tra các chỉ tiêu kỹ thuật áp dụng theo tiêu chuẩn keo dán gạch. Từ đó có thể đánh giá các chỉ tiêu cơ lý nào đạt chỉ tiêu nào còn kém. Sau đó tiếp tục điều chỉnh công thức sản xuất keo dán gạch sao cho hoàn chỉnh.
 • Việc sản xuất keo dán gạch với chất lượng tốt tất nhiên nên áp dụng công nghệ và dây chuyền chuyên nghiệp. Vì vậy, nếu bạn muốn đầu sản xuất thì nên tham khảo các dây chuyền tự động hóa hiện nay.
 • Đối với sản phẩm tự làm chưa được kiểm tra và chứng nhận chất lượng. Bạn không được đưa vào ứng dụng trong xây dựng. Điều này sẽ sai với các quy định về quản lý chất lượng của công trình xây dựng do nhà nước quy định.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0988 619 391