Các thiết bị chính trong dây chuyền sản xuất vữa khô trộn sẵn

Các thiết bị chính trong dây chuyền sản xuất vữa khô trộn sẵn
5/5 - (3 bình chọn)

Có thể nói Vữa khô trộn sẵn là một trong những giải pháp tất yếu và là nhu cầu không thể thiếu cho ngành xây dựng ở Việt Nam riêng và rất nhiều nước trên thế giới nói chung.

Do đó để đáp ứng nhu cầu ngành xây dựng ngày càng phát triển của nước nhà, An Việt đã liên tục nghiên cứu thiết kế cho ra đời nhiều dòng máy sản xuất vữa khô và dây chuyền sản xuất vữa khô được cải tiến công nghệ tự động hóa không ngừng với công xuất lớn, tạo ra các sản phẩm vữa khô chất lượng cao, xây lên các các tòa nhà, dự án cầu đường, … đáp ứng yêu cầu xây dựng ngày càng khắt khe của ngành xây dựng hiện nay.

Máy sản xuất vữa khô tự động - Giải pháp sản xuất hiệu quả và tiết kiệm chi phí

1. Tổng quát về nguyên lý hoạt động của từng phần trên dây chuyền sản xuất vữa khô trộn sẵn

Để cho quá trình sản xuất vữa khô trộn sẵn được diễn vẫn hành liên tục và giảm thiểu tối đa các chi phi vận hành , An Việt đã tận dụng lực hấp dẫn, dưới tác dụng của lực hấp dẫn thì dòng vật liệu liên tục được vận hành. Vật liệu được truyền nhờ vào trọng lượng hay bằng hệ thống băng chuyền phù hợp vào hệ thống cân phễu chính xác cao. Được kiểm tra bởi hệ thống kiểm tra điện tử hoàn toàn tự động hoá, thiết bị trộn được nạp liệu với tất cả các vật liệu cần cho một mẻ vữa khô trộn riêng biệt. Những thiết bị đó với nhiều kích cỡ và thiết kế khác nhau cho phép thời gian ra mẻ rút ngắn và trộn đều và nhanh.

Nhiệt độ của vật liệu trộn không nên vượt quá 500C trong suốt quy trình trộn để không làm xuống cấp tính dẻo nhiệt và các chất phụ gia nhạỵ cảm. Sau thời gian trộn ngắn chừng 3 tới 10 phút, vữa trộn khô sẽ đều, không có cặn bã, được đưa vào silô chứa thành phần ở giữa. Sau khi kiểm tra chất lượng, vữa trộn khô được đưa vào silô vận chuyển hay sang bộ phận đóng gói và dán nhãn. Từ đây đã sẵn sàng cho việc vận chuyển đến địa điểm thi công.

Thành phần của vữa bao gồm cốt liệu chọn lọc được sấy khô, sàng sạch tạp hại, xi măng polyme và phụ gia (theo tỷ lệ sản phẩm)… trộn đều trên dây chuyền công suất lớn. Vì vậy, vữa khô đa năng Mova redymix không chỉ kế thừa được các tính năng ưu việt hiện tại như sạch tạp hại, tuổi thọ cao… mà còn được tích hợp thêm nhiều tính năng vượt trội như bám dính tốt, vữa dẻo dễ thi công và trát tốt trên tường gạch bê tông nhẹ hay bê tông khí chưng áp

Một trong những máy hỗ trợ đắc lực mang lại hiệu quả tối ưu cho dây chuyền sản xuất vữa không là: Máy nghiền cát nhân tạo

2. Các phần thiết bị chính trong dây chuyền sản xuất vữa khô trộn sẵn

01 Hệ thống sấy nguyên liệu và thành phẩm 

Đây là hệ thống quan trọng nhất quyết định tới việc thành bại của toàn bộ mẻ vửa trộn, bởi nếu hệ thống sấy hoạt động không tốt, sẽ tạo nên hệ thống nguyên liệu không đồng đều và thậm trí gây bón cục và có thể phải bỏ đi toàn bộ mẻ trộn. Do đó để đạt kết quả sấy tốt nhất Sơn Hòa đã thiết kế hệ thống sấy như sau:
Lò sấy quay hai quy trình ( 2 tầng) độc quyền trong nước, nhiệt độ liệu ra ≤ 65℃, độ ẩm < 0,5%, có chức năng kiểm soát thông minh độc đáo, hệ thống cảnh báo trực tuyến, có chức năng thông báo sự cố, giao diện điều khiển thân thiện với con người.

02 Hệ thống sàng tuyển

Trước khi đưa và trộn thì nguyên liệu sẽ được sàng và loại bỏ hoàn toàn các cục nguyên liệu to hoặc ẩm ướt. Với hệ thống sàng được thiết có bởi sơn Hòa luôn có Hiệu quả cao, tỷ suất sàng ổn định, hiệu suất đạt trên 85%, nắp kiểm tra thuận tiện, hệ thống tự vệ sinh mặt sàng, miễn duy tu.

03 Máy trộn chính

Trong dây chuyền sản xuất vữa khô thì máy trộn vữa khô được coi là thiết bị quan trọng nhất để tạo lên sản phẩm vữa khô hoàn hảo. Máy trộn vữa khô sẽ được nạp tất cả các vật liệu cần cho một mẻ vữa khô trộn riêng biệt sau đó trộn thành một sản phẩm vữa khô với tỉ lệ đạt theo yêu cầu của khách hàng.
Cụ thể hiện tại Sơn Hòa đang cung cấp dòng Máy trộn vữa khô vữa kiểu lưỡi cày tiên tiến với kỹ thuật độc quyền cốt lõi, kỹ thuật độc quyền trộn biến tần độc đáo, hiệu quả cao, tiêu thụ năng lượng thấp, chi phí sản xuất giảm 25%, tỷ lệ hỗn hợp đạt 1:10.000, chịu mài mòn tốt, tuổi thọ cao.

04 Hệ thống đo lường

Chính xác, ổn định, tin cậy, ứng dụng kỹ thuật cấp liệu biến tần độc đáo, giúp cân đo lường chính xác hơn, tiêu chuẩn vượt trội

05 Hệ thống lọc bụi tinh vi 

– Lọc bụi tích hợp hai phương thức (tự trọng + túi lọc), rũ bụi mạch xung điều khiển thông minh. Nồng độ khí thải đạt tiêu chuẩn môi trường (20mg/Nm³)
– Có thể nói Hệ thống lọc bụi kiểu thân thiện môi trường, Độc đáo với mô hình xuất liệu rời và lọc bụi điều khiển độc lập, giúp hiệu quả lọc bụi cao hơn, vượt trội đầu ngành.

06 Hệ thống điều khiển thông minh

Chúng tôi nghiên cứu và phát triển hệ thống điều khiển quản lý sản xuất đồng bộ 2 máy tính, không bao giờ phải dừng máy, cơ cấu cảnh báo sự cố độc quyền, bảo đảm an toàn, tin cậy, chức năng báo cáo, phân loại, tổng kết, tra cứu, có thể kiểm tra số liệu trên điện toán đám mây.

Ngoài ra còn có một số thiết bị Chế tạo theo yêu cầu của khách hàng như:

Lắp giáp hệ thống hút bụi tập trung để vệ sinh nhà xưởng bảo vệ các máy sản xuất vữa khô và dây chuyền sản xuất vữa khô bền, hoạt động ổn định, trơn trù đồng thời bảo vệ môi trường trong sạch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0988 619 391