Thái Bình: Động thổ KCN Hải Long vốn đầu tư 2.214 tỷ đồng

Thái Bình: Động thổ KCN Hải Long vốn đầu tư  2.214 tỷ đồng | Báo Công Thương
Rate this post

Sáng 15/2, tại tỉnh Thái Bình, Công ty cổ phần Đầu tư hạ tầng Khu công nghiệp Bảo Minh (Công ty Bảo Minh) đã chính thức động thổ Khu công nghiệp Hải Long – Khu kinh tế Thái Bình.

Thái Bình: Động thổ Khu công nghiệp Hải Long vốn đầu tư 2.214 tỷ đồng
Lễ “động thổ” Khu công nghiệp Hải Long

Trước đó, ngày 9/11/2022, Thủ tướng Chính phủ ký Quyết định 1370/TTg-CP phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Hải Long.

Được biết, Khu công nghiệp Hải Long có tổng vốn đầu tư hạ tầng 2.214 tỷ đồng. Dự án được quy hoạch lên đến 7.000 ha đất công nghiệp. Dự án được triển khai tại các xã Đông Trà, Đông Long và Đông Xuyên (huyện Tiền Hải), với tổng diện tích 296,97 ha. Mục tiêu của dự án là quy hoạch thành khu công nghiệp hiện đại với hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, xanh, vươn lên là một trong những dự án tiêu biểu của Khu kinh tế Thái Bình và khu vực Đồng bằng sông Hồng.

Bên cạnh đó, Khu công nghiệp Hải Long sẽ góp phần bổ sung quỹ đất công nghiệp của tỉnh Thái Bình, kết nối đồng bộ hệ thống hạ tầng, nâng cao hiệu quả sử dụng đất, tạo điều kiện thu hút các dự án sử dụng công nghệ tiên tiến, thân thiện môi trường của tỉnh.

Ban Quản lý khu kinh tế và các khu công nghiệp tỉnh Thái Bình đã cùng Công ty Bảo Minh khẩn trương tiến hành triển khai, quyết tâm khởi động dự án này ngay trong tháng 2/2023.

Một số ngành nghề ưu tiên thu hút đầu tư tại Khu công nghiệp Hải Long như: Công nghiệp công nghệ cao, công nghiệp cơ khí chế tạo và lắp ráp, công nghiệp vật liệu xây dựng cao cấp, công nghiệp dệt may và sản xuất nguyên phụ liệu, các ngành công nghiệp hỗ trợ, dịch vụ kho bãi, logistic, công nghiệp chế biến thực phẩm và hàng tiêu dùng…

Thái Bình: Động thổ Khu công nghiệp Hải Long vốn đầu tư 2.214 tỷ đồng
Lãnh đạo tỉnh Thái Bình trao Giấy chứng nhận đầu tư cho dự án cho Công ty Bảo Minh

Theo ông Nguyễn Khắc Thận, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình, Khu công nghiệp Hải Long là dự án hạ tầng khu công nghiệp thứ 2 tại Khu kinh tế Thái Bình. Dự án này như là minh chứng cho quyết tâm của tỉnh về thu hút đầu tư. Khu công nghiệp sẽ có lợi thế về kết nối giữa 6 tỉnh Quảng Ninh, Thái Bình, Ninh Bình, Nam Định, Thanh Hóa, Hải Phòng, khu công nghiệp Hải Long, hứa hẹn là điểm đến mới với các nhà đầu tư.

Chủ tịch tỉnh Thái Bình đề nghị huyện ủy, UBND huyện Tiền Hải cần làm tốt việc giải phóng mặt bằng, tuyên truyền vận động người dân hiểu tầm quan trọng của dự án để đạt tiến độ đề ra; Ban quản lý khu công nghiệp chủ động phối hợp chặt chẽ với nhà đầu tư, các sở ngành địa phương, kịp thời tham mưu cho tỉnh chỉ đạo giải quyết, tháo gỡ khó khăn vướng mắc phát sinh vượt thẩm quyền; đồng thời hướng dẫn, giúp đỡ nhà đầu tư trong hoàn thành các thủ tục liên quan đến hoạt động đầu tư theo quy định pháp luật.

Ông Vũ Đức Giang, Chủ tịch Công ty Bảo Minh tin tưởng rằng, mục tiêu xây dựng và phát triển khu kinh tế Thái Bình sẽ trở thành hiện thực trong tương lai không xa.

Thái Bình: Động thổ Khu công nghiệp Hải Long vốn đầu tư 2.214 tỷ đồng
Ông Vũ Đức Giang, Chủ tịch Công ty Bảo Minh phát biểu tại buổi lễ

Cũng theo ông Giang, Bảo Minh sẽ tiếp tục hoàn thiện các thủ tục về đầu tư, xây dựng, tăng cường bố trí đầy đủ nguồn lực kết hợp cùng với các cơ quan chuyên môn của tỉnh, đặc biệt là huyện Tiền Hải sớm giải phóng mặt bằng để triển khai xây dựng hạ tầng khu công nghiệp, song song với thu hút đầu tư thứ cấp có chất lượng về Khu công nghiệp Hải Long.

Công ty Bảo Minh cam kết sẽ xây dựng Khu công nghiệp Hải Long đạt chất lượng và tiêu chuẩn, đúng tiến độ, đảm bảo môi trường xanh và tuân thủ quy định của pháp luật. “Chúng tôi định hướng tại đây sẽ là một khu công nghiệp khang trang, đồng bộ và hiện đại hơn những dự án hạ tầng chúng tôi đã làm trong 15 năm qua”, ông Giang khẳng định.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0988 619 391