Quy trình sản xuất vữa khô trong xây dựng ?

Sản xuất vữa khô trộn sẵn
5/5 - (2 bình chọn)

Vữa khô là gì?

Vữa khô là một loại hỗn hợp các loại vật liệu xây dựng được trộn sẵn bao gồm xi măng, cát và một số hợp chất phụ gia hóa học khác. Những nguyên liệu này đã được cân đong chính xác và trộn đều trên công nghệ dây chuyền sản xuất hiện đại. Hỗn hợp vữa khô sau trộn được đóng bao bì và bảo quản chuyên nghiệp. Vữa khô trộn sẵn trong các công trình xây dựng thì chỉ cần pha với nước và đem ngay vào sử dụng rất tiện lợi và nhanh gọn.

Vì sao cần đầu tư dây chuyền sản xuất vữa khô xây dựng?

Chắc chắn vữa khô trộn sẵn sẽ là một trong những giải pháp thay thế nguyên vật liệu xây dựng tất yếu và là xu hướng chung ngành xây dựng ở Việt Nam cũng như toàn thế giới.

Vậy quy trình sản xuất vữa khô trong xây dựng có những đặc điểm gì?

Quy trình sản xuất vữa khô trong xây dựng ?

Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu về thành phần và hoạt động dây chuyền sản xuất vữa khô trộn sẵn.

Thành phần trong vữa khô trộn sẵn

Thành phần trong vữa khô bao gồm cốt vật liệu chọn lọc theo tỷ lệ đã được nghiên cứu định mức ( xi măng, cát nhân tạo,phụ gia,…) sau khi sấy khô, sàng sạch tạp hại, (theo tỷ lệ sản phẩm)…sẽ được trộn đều bằng công nghệ dây chuyền hiện đại chất lượng cao. Cát nhân tạo trong vữa khô cũng được nghiền nhỏ tới mức tối đa, giúp khắc phục nhược điểm của cát tự nhiên ( khan hiếm, nhiễm phèn, nhiễm mặn, lẫn sỏi đá) giúp công trình xây dựng được mịn phẳng và bền hơn.

Vữa khô tiện lợi trong xây dựng vì các nguyên liệu sau khi được làm sạch tạp chất và trộn sẵn theo đúng tỉ lệ khi sử dụng sẽ cho ra sản phẩm vữa có độ bám dính tuyệt vời, không bị biến dạng, co ngót, tăng thẩm mỹ cho công trình. Ngoài ra sản phẩm còn giúp tiết kiệm tối đa chi phí, thời gian thi công, tiện lợi sử dụng và không gây ô nhiễm môi trường.

Sản xuất vữa khô trộn sẵn

Hoạt động công nghệ dây chuyền sản xuất vữa khô

Để cho ra sản phẩm vữa khô đạt chất lượng cao lại vận hành liên tục, tối ưu được chi phí vận hành các nhà máy sản xuất vữa khô hiện nay sử dụng hệ thống băng chuyền hiện đại cùng với hệ thống cân phễu đong đếm với tỷ lệ chính xác cao nhất.

Nguyên vật liệu đầu vào được kiểm tra khối lượng bằng hệ thống kiểm tra điện tử tự động hoá hoàn toàn, sau đó thiết bị trộn sẽ nạp tất cả các nguyên vật liệu đó thành một mẻ và trộn đều. Tất cả các thiết bị đều là những máy móc công nghệ cao với độ chính xác hoàn hảo giúp thành phẩm vữa khô được trộn đều và nhanh chóng với khối lượng vận hành công suất cao

Trong quá trình máy trộn trộn các vật liệu với tốc độ cao, sẽ phát sinh nhiệt độ do đó cần hệ thống thiết bị trộn hiện đại, đáp ứng trong khoảng thời gian ngắn ( tầm khoảng dưới 10 phút) để nhiệt độ của nguyên vật liệu trong quá trình trộn không được vượt quá 50 độ C nếu không sẽ làm biến chất các phụ gia gây ảnh hưởng tới chất lượng vữa và công trình. Vữa khô sau trộn được kiểm tra chất lượng sẽ được đưa vào silô chứa thành phần ở giữa. Sau khi kiểm tra chất lượng, vữa trộn khô được đưa vào bồn chứa và chuyển tới bộ phận đóng gói, dán nhãn để hoàn thành nốt công đoạn cuối.

Quy trình sản xuất vữa khô được vận hành liên tục, thống nhất bởi các hệ thống thiết bị hiện đại chính

Hệ thống sàng lọc nguyên liệu

Các nguyên liệu trong vữa trước khi đem vào sấy khô và trộn sẽ được sàng lọc và loại bỏ kỹ hoàn toàn các tạp chất không đạt chất lượng ( quá to, thô, ẩm ướt,..) bởi hệ thống sàng hiện đại có thiết bị sàng ổn định, hiệu suất cao, hệ thống tự vệ sinh mặt sàng, có nắp kiểm tra thuận tiện, miễn duy tu.

Quy trình sản xuất vữa khô trong xây dựng ?
Quy trình sản xuất vữa khô

Hệ thống sấy nguyên liệu

Nguyên liệu trong vữa khô bắt buộc phải được sấy khô tối đa, giúp nguyên liệu đồng đều, không vón cục, không ẩm mốc ảnh hưởng tới chất lượng công trình sau này. Chính vì vậy hệ thống sấy nguyên liệu cũng được thiết kế tối ưu, hiện đại. với thùng quay thông minh có hệ thống cảnh báo trực tuyến, có thể thay đổi tần suất quay, vừa quay vừa trộn, giao diện điều khiển dễ dàng sử dụng, các chức năng thông báo những thông số giúp nguyên liệu được sấy khô đều đạt tới độ ẩm độ ẩm < 0,5%, nhiệt độ sau sấy luôn ở mức < 65 độ

Trong suốt quá trình sấy và trộn nguyên liệu, hơi nước được thoát ra ngoài theo ống dẫn, hệ thống sấy có cấu tạo hiện đại giúp làm khô nhanh chóng ,vận hành đơn giản, điện năng tiêu thụ thấp.

Cân định lượng nguyên liệu cát tự nhiên, xi măng, phụ gia

Nguyên liệu sau sấy sẽ được đưa vào thiết bị tự động cân định lượng theo tỷ lệ phối trộn đã được định sẵn với tỉ lệ chính xác tuyệt đối.

Sau đó tất cả các vật liệu cần cho một mẻ vữa sẽ được đưa tới máy trộn vữa khô.

Với thiết kế kiểu đảo trộn 2 chiều kết hợp với việc có thể thay đổi tốc độ với kỹ thuật tiên tiến với kỹ thuật trộn biến tần hiệu quả, điện năng tiêu thụ thấp, giúp giảm chi phí sản xuất, nguyên liệu đầu ra đạt chất lượng cao

Vữa khô sau trộn sẽ được cân đóng bao thành phẩm bằng hệ thống máy đóng bao với trang bị hệ thống cân điện tử, đảm bảo khối lượng chuẩn cho các bao vữa theo khối lượng đã được cài đặt giúp tiết kiệm thời gian và hiệu quả cho nhà máy.

2 thoughts on “Quy trình sản xuất vữa khô trong xây dựng ?

  1. Katrina Fox says:

    Attractive section of content. I just stumbled upon your blog and in accession capital to assert that I get actually enjoyed account your blog posts. Anyway I will be subscribing to your augment and even I achievement you access consistently fast.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0988 619 391